Trắc nghiệm Toán 10 Bài 3(có đáp án): Các phép toán trên tập hợp

Chương 1: Mệnh đề - Tập hợp
Bài 3: Các phép toán tập hợp
Lớp 10;Toán

Bộ sưu tập: TOÁN 10

Số câu hỏi: 24 câuSố mã đề: 1 đềThời gian: 1 giờ


Chọn hình thức ôn tập:

Bạn chưa làm đề thi này!

Xem trước nội dung
Câu 1: 1 điểm

Cho hai tập hợp A = { x x   là ước số nguyên dương của 12}. 

B = { x x là ước số nguyên dương của 18}

Tập hợp A  B là:

A.  
0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 6
B.  
1 ; 2 ; 3 ; 4
C.  
1 ; 2 ; 3 ; 6
D.  
1 ; 2 ; 3
Câu 2: 1 điểm

Cho các tập hợp  M = x x là bội của 2},  N = x x là bội của 6},  P = x x là ước của 2 , Q = x x là ước của 6}. Mệnh đề nào sau đây sai?

A.  
M N
B.  
P Q
C.  
M N = N
D.  
P Q = P
Câu 3: 1 điểm

Cho hai tập  A = x R x + 3 < 4 + 2 x  và  B = x R 5 x 3 < 4 x 1  

Tất cả các số tự nhiên thuộc cả hai tập A và B là:

A.  
0;1;2
B.  
0 và 1
C.  
1
D.  
0
Câu 4: 1 điểm

Cho hai tập  A = x ( 2 x x 2 ) ( 2 x 2 3 x 2 ) = 0  và  B = n * 3 < n 2 < 30 .  Tìm  A B .  

A.  
A B = 2 ; 4
B.  
A B = 2
C.  
A B = 4 ; 5
D.  
A B = 3
Câu 5: 1 điểm

Gọi B n là tập hợp bội số của n trong tập Z các số nguyên. Sự liên hệ giữa m và n sao cho B n B m = B mn là:

A.  
m là bội số của n
B.  
n là bội số của m
C.  
m, n nguyên tố cùng nhau
D.  
m, n đều là số nguyên tố
Câu 6: 1 điểm

Gọi B n là tập hợp bội số của n trong N. Tập hợp B 3 B 6 là:

A.  
B 2
B.  
B 18
C.  
B 6
D.  
B 3
Câu 7: 1 điểm

Gọi  B n  là tập hợp các bội số của n trong N. xác định tập hợp  B 2 B 4  ?

A.  
B 2
B.  
B 4
C.  
D.  
B 3
Câu 8: 1 điểm

Cho hai tập hợp A={1;5} và B={1;3;5}. Tìm  A B   

A.  
A B = 1
B.  
A B = 1 ; 3
C.  
A B = 1 ; 3 ; 5
D.  
A B = 1 ; 5
Câu 9: 1 điểm

Cho hai tập hợp  A = a ; b ; c ; d ; m , B = c ; d ; m ; k ; l . Tìm  A B   

A.  
A B = a ; b
B.  
A B = c ; d ; m
C.  
A B = c ; d
D.  
A B = a ; b ; c ; d ; m ; k ; l
Câu 10: 1 điểm

Cho hai tập hợp  X = 1 ; 3 ; 5 ; 8 , Y = 3 ; 5 ; 7 ; 9 . Tập hợp  X Y  bằng tập hợp nào sau đây?

A.  
{3;5}
B.  
{1;3;5;7;9}
C.  
{1;7;9}
D.  
{1;3;5}
Câu 11: 1 điểm

Cho hai tập hợp  X = 1 ; a ; b , Y = 3 ; 5 .  Tập hợp  X Y  bằng tập hợp nào sau đây?

A.  
1 ; 3 ; 5
B.  
1 ; a ; b ; 5 ; 8
C.  
1 ; 3 ; 5 ; a ; b
D.  
Câu 12: 1 điểm

Gọi B n là tập hợp bội số của n trong tập Z các số nguyên. Sự liên hệ giữa m và n sao cho B n B m = B m là:

A.  
m là bội số của n
B.  
n là bội số của m
C.  
m,n nguyên tố cùng nhau
D.  
m,n đều là số nguyên tố
Câu 13: 1 điểm

Gọi  B n là tập hợp bội số của n trong N. Tập hợp B 3 B 6 là:

A.  
B.  
B 3
C.  
B 6
D.  
B 12
Câu 14: 1 điểm

Cho tập  A . Trong các mệnh đề sau, tìm mệnh đề sai?

A.  
A = A
B.  
A A = A
C.  
=
D.  
A =
Câu 15: 1 điểm

Cho tập  A . Trong các mệnh đề sau, tìm mệnh đề sai?

A.  
A A = A
B.  
A = A
C.  
A =
D.  
=
Câu 16: 1 điểm

Cho hai tập hợp  A = 2 ; 4 ; 6 ; 9 , B = 1 , 2 , 3 , 4 .  Tập hợp A\B bằng tập hợp nào sau đây?

A.  
{1;2;3;5}
B.  
{6;9;1;3}
C.  
{6;9}
D.  
{2;4}
Câu 17: 1 điểm

Cho hai tập hợp A = 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 , B = 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 . Xác định tập hợp A\B:

A.  
A\B={0}
B.  
A\B={0;1}
C.  
A\B={1;2}
D.  
A\B={1;5}
Câu 18: 1 điểm

Cho hai tập hợp A = 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 , B = 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 .  Xác định tập hợp B\A

A.  
B\A={5}
B.  
B\A={0;1}
C.  
B\A={2;3;4}
D.  
B\A={5;6}
Câu 19: 1 điểm

Cho tập hợp  A . Trong các mệnh đề sau, tìm mệnh đề sai?

A.  
A\ =A
B.  
A\A=A
C.  
\ =
D.  
\   A =
Câu 20: 1 điểm

Cho A là tập hợp tất cả các nghiệm của phương trình  x 2 4 x + 3 = 0 ; B  là tập hợp các số có giá trị tuyệt đối nhỏ hơn 4. Khẳng định nào sau đây đúng?

A.  
A B = A
B.  
A B = A B
C.  
A \   B =
D.  
B \   A =
Câu 21: 1 điểm

Cho hai tập hợp  A = 1 ; 2 ; 3 ; 7 , B = 2 ; 4 ; 6 ; 7 ; 8 .  Khẳng định nào sau đây là đúng?

A.  
A B = 2 ; 7 , A B = 4 ; 6 ; 8
B.  
A B = 2 ; 7 , A \   B = { 1 ; 3 }
C.  
A\B={1;3}, B\A={2;7}
D.  
A\B={1;3}, A U = 1 ; 3 ; 4 ; 6 ; 8
Câu 22: 1 điểm

Cho hai tập hợp  A = 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 , B = 1 ; 2 ; 3 .  Trong các mệnh đề sau, tìm mệnh đề sai?

A.  
A B = B
B.  
A B = A
C.  
A\B={0;4}
D.  
B\A={0;4}
Câu 23: 1 điểm

Cho hai tập hợp  A = 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 , B = 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 . Tập hợp (A\B) (B\A) bằng:

A.  
{5}
B.  
{2;3;4;5;6}
C.  
{1;2}
D.  
Câu 24: 1 điểm

Cho hai tập hợp  A = 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 , B = 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 .  Tập hợp (A\B) (B\A) bằng:

A.  
{0;1;5;6}
B.  
{1;2}
C.  
{2;3;4}
D.  
{0,1;2;3;4,5;6}
Quảng cáo

 
Đề thi, câu hỏi, đáp án và lời giải trên LetQA do người dùng đóng góp hoặc được tổng hợp với sự hỗ trợ của AI nên có thể có sai sót, chỉ mang tính tham khảo phục vụ ôn luyện và không thể hiện quan điểm của LetQA. Với các học phần lý luận chính trị và pháp luật, bạn hãy đối chiếu với giáo trình chính thức và văn bản pháp luật đang có hiệu lực. Xem miễn trừ trách nhiệm

Tuyển tập bộ đề
TOÁN 10

2.140 xem